Xuất hiện ổ flash USB có cảm biến nhận dạng vân tay

Xuất hiện ổ flash USB có cảm biến nhận dạng vân tay

Hãng sản xuất smartphone Elephone vừa mở rộng danh mục sản phẩm của mình với việc ra mắt U-Disk, ổ flash USB đầu tiên của hãng được tích hợp máy quét dấu vân tay.

Hệ thống tập tin trên ổ flash U-Disk sẽ được chia thành 2 phần: công khai và riêng tư. Trong đó, phần công khai cho phép mọi người truy cập mà không yêu cầu dấu vân tay để đọc, thêm hoặc xóa dữ liệu. Phần riêng tư sẽ được mã hóa end-to-end, đòi hỏi dấu vân tay của chủ sở hữu để đọc, thêm hoặc loại bỏ dữ liệu được mã hóa.
Phần thân của U-Disk có thiết kế khá chắc chắn nhờ sử dụng một số loại hợp kim kim loại, và Elephone hứa hẹn khả năng đọc dấu vây tay của thiết bị sẽ nhanh chóng với độ chính xác cao.
Hiện chưa có thông tin nào liên quan đến chuẩn USB hỗ trợ, kích thước lưu trữ cũng như chi phí giá bán dành cho U-Disk.

Mặc dù vậy, công nghệ này vẫn có nhiều dấu hỏi về độ an toàn. Một số câu hỏi như Elephone có khả năng xử lý mã hóa và giải mã hay không? Phương pháp mã hóa mà U-Disk sử dụng là gì? Và quan trọng nhất, vẫn chưa có đánh giá mức độ an ninh của phương pháp sinh trắc học trên ổ flash này. Cần lưu ý rằng Elephone là một hãng sản xuất từ Trung Quốc.
Đây không phải là lần đầu tiên ổ flash USB nhận dạng vân tay ra mắt, nhưng trong năm 2008 đã có nhiều người phản đối điều này. Tuy nhiên, khi công nghệ nhận dạng vân tay phát triển thì thế hệ ổ flash USB bảo mật này có thể được hồi sinh.
Contact:PhuKienAlo123.com@gmail.com
                                                                                                           Nguồn: Sưu Tầm

0 comments :

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).
Mua hàng: Phukienalo123.com@gmail.com - 0166.666.1219

 
Copyright © 2015. PHU KIEN ALO 123 | Thu mua Pin sạc dự phòng cũ - Cáp sạc - Tai nghe - Loa vi tính - Nhận sửa chữa