iPhone 6 và 6 Plus chết cảm ứng hàng loạt trên thế giới, nguyên nhân do đâu?

iPhone 6 và 6 Plus chết cảm ứng hàng loạt trên thế giới, nguyên nhân do đâu?


(Phukienalo123.com) iFixit vừa chỉ ra một lỗi chết người xuất hiện trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Tình trạng này dẫn đến việc xuất hiện một dải sọc màu đen ở mép màn hình và nghiêm trọng hơn sẽ mất cảm ứng hoàn toàn.
Theo đó, qua một thời gian sử dụng, thế hệ iPhone năm 2014 bao gồm iphone 6 và iphone 6 plus sẽ xuất hiện sọc xám ở phía trên của màn hình gây khó chịu cho người dùng và nghiêm trọng hơn sẽ mất cảm ứng hoàn toàn. Hiện tượng này xảy ra khá phổ biến trên toàn thế giới và một nửa số máy được gửi về bảo hành tại trung tâm của Apple là iPhone 6 Plus bị lỗi cảm ứng.
                                                            Sọc xuất hiện phía trên màn hình

Nặng hơn là liệt cảm ứng
Thay màn hình là giải pháp đầu tiên được áp dụng, song, chỉ sau một thời gian ngắn, hiện tượng này lại quay trở lại.

“Vấn đề không nằm ở màn hình, mà là ở trên mainboard của máy, cụ thể là hai con chip cảm ứng Touch IC”. Bà Jessa Jones – chuyên viên đến từ một công ty chuyên sửa chữa các thiết bị Apple cho biết.
Touch IC là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng liệt cảm ứng
Việc chip cảm ứng Touch IC bị ảnh hưởng liên quan đến việc Apple không bảo vệ những con chip trên bằng một lớp kim loại vững chắc cùng một lớp keo nhằm củng cố kết nối giữa con chip này với bo mạch chủ như trên iPhone 5S. Apple đã thay thế bằng một miếng dán nhằm đem tới một thiết bị mỏng hơn, điều này khiến các chân kết nối thiếu tính bền vững và lâu dần sẽ bị lỏng, tình trạng liệt cảm ứng sẽ xảy ra.
Như vậy, để giải quyết tình trạng kể trên, người dùng phải thay thế con chip Touch IC khác với chi phí không hề rẻ đồng thời mang đến những rủi ro về chất lượng. Đối với trung tâm bảo hành ủy quyền, họ sẽ thay thế luôn bo mạch chủ của iPhone 6 hay 6 Plus, còn với những cửa hàng bên ngoài họ sẽ chỉ thay thế con chip Touch IC nhưng điều này mang tới những nỗi lo về độ bền, thời gian sử dụng.
Hiện tại, Apple chưa đưa ra giải thích hợp lý cũng như bình luận về vấn đề trên.

Contact:PhuKienAlo123.com@gmail.com

                                                                                               Nguồn: Techz

0 comments :

Bạn đọc hãy giúp chúng tôi xây dựng cộng đồng bằng cách để lại bình luận, chúng tôi luôn đón nhận mọi ý kiến của các bạn:
» Bình luận nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Vui lòng không Spam nhận xét với mọi hình thức.
» Rất mong bạn đề tên cho nhận xét của chính mình - Bằng cách chọn vào Tên/URL và điền tên bạn vào (Phần URL có thể bỏ trống ).
Mua hàng: Phukienalo123.com@gmail.com - 0166.666.1219

 
Copyright © 2015. PHU KIEN ALO 123 | Thu mua Pin sạc dự phòng cũ - Cáp sạc - Tai nghe - Loa vi tính - Nhận sửa chữa